Phương pháp học tiếng trung hiệu quả nhất


Trung tâm học tiếng trung dạy các bạn một số phương pháp học tiếng trung hiệu quả nhất

cach-hoc-tieng-trung

1. Băt đầu từ đơn giản.
Đừng ép bản thân mình phải học quá nhiều thứ. Mua một vài quyển sách từ hiệu sách, đọc qua hướng dẫn và lướt qua các bài học để đưa vào đầu những điều cơ bản nhất. Nếu có thể hãy liên hệ với một người bạn của bạn ở Trung Quốc để người đó có thể mua cho bạn một quyển sách với những thông tin đầy đủ, chính xác.

2. Tự kiểm tra trình độ của mình và nhờ người khác kiểm tra chính mình. Nhưng phải nhớ đây không phải là một bài kiểm tra, việc này chỉ giúp bạn học tiếng Trung tốt hơn thôi

3. Tìm kiếm cơ hội để thực hành những gì bạn đã học.
Rất có thể ở dưới phố có một quán ăn Tàu. Nếu ở đó có người Trung Quốc hãy đến bắt chuyện với họ bằng tiếng Trung. Bạn không cần phải mời họ ăn. Họ sẽ rất vui nếu bạn thể hiện bạn niềm thích thú của bạn về văn hóa. Nếu bạn ko thể tìm được ai, hãy đến ở trên phố người Hoa. Có thể một trong những người cạnh bạn nói tiếng Trung. Hãy đảm bảo là họ nói tiếng Quan Thoại nếu không bạn sẽ thấy rất khó hiểu và ngần ngại giao tiếp.

4. Hãy viết lại những cụm từ, từ lên giấy. Bạn sẽ không biết lúc nào cần đến chúng. Đến khi cần bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng.

5. Tập nói theo thanh điệu. Có bốn thanh điệu chúng đực ký hiệu ngay phía trên các chữ để biểu hiện những cách phát âm khác nhau.
- Thanh điệu đầu tiên là thanh cao và bằng. Giọng của bạn sẽ giữ ở mức bình thường không cao, không thấp
- Thanh thứ hai là thanh cao. Giọng bạn sẽ cao lên khi phát âm thanh này giống như khi bạn hỏi lại ai đó lặp lại những gì họ vừa nói như “ hả?” “ Cái gì cơ?”
- Thanh thứ ba là thanh nặng. Bạn phát âm trầm xuống rồi lại lên cao. Khi hai thanh ba đúng cạnh nhau,chữ thứ nhất phát âm như thanh hai còn chữ thứ hai giữ nguyên thanh điệu.
- Thanh thứ 4, hãy phát âm các từ giống như giọng của một người đàn ông hay như khi bạn đọc sách hay đọc được thông tin gì thú vị trên báo bạn sẽ phát ra âm “ừm ừm”. Dễ phải không? Nếu không đừng vội nản. Sẽ rất hiệu quả nếu bạn nghe những âm thanh này từ người bản địa và bạn sẽ không bị nhầm lẫn các thanh điệu với nhau.

Hãy nói xin chào. Người Trung Quốc nói “xin chào” là “Ni hao”. Đề phát âm từ này chính xác, chữ “Ni” sẽ phát âm như thanh 2 còn chữ “hao” phát âm như thanh ba. Thật ra “ni” phát âm như thanh ba nhưng trong trường hợp này thanh ba biến thành thanh hai. Đừng lo lắng về vấn đề này, khi bạn học bạn sẽ được làm quen dần dần. “Ni” có nghĩa là “bạn”; “hao” nghĩa là “tốt, khỏe”. Vì thế nghĩa cơ bản của chính là “Bạn tốt/khỏe” nhưng trong tiếng Trung nó có nghia là “ xin chào”

Mẹo vặt

- Phát âm trong học tiếng Trung là rất quan trọng vì thế bạn hãy dành thời gian để học phát âm .
- Tiếng trung rất linh hoạt, không giống như tiếng Đức hay tiếng Anh có định trong nhiều trường hợp. Trên thực tế mỗi từ là một đơn âm và kết hợp với nhau tạo thành cụm từ. 2/3 các từ trong tiếng trung là âm ghép và ý nghĩa của chúng chính là nghĩa các các từ ghép lại.
- Ghi nhớ ít nhưng thường xuyên
- Đừng viện lý do bận mà bỏ một ngày hay một vài tuần. Bạn sẽ phải học lại từ đầu.
- Một điều nữa, luôn tìm cơ hội để nói tiếng Trung
- Hãy kết bạn với người Trung Quốc hay những ai nói tiếng Trung để dạy bạn học. Đảm bảo là họ biết tiếng trung khi rất nhiều trường ở Trung Quốc hiện giờ giảng dạy bằng tiếng Anh.
- Nếu bạn cần phải học nhanh, hãy học theo phần mềm hoặc viết ra những mảnh giấy nhỏ để học trướng khi đi ngủ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ miễn phí 24/24h trong ngày hoàn toàn miễn phí. Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Thầy Huy : 09837.38.236
- Tìm cuốn sách “Học tiếng Trung như thế nào?” để học được nhiều hơn.
- Hãy tìm mua vài đĩa CD mà bạn có thể bật được trong xe ô tô hay lúc làm bài tâp, thư giãn. Chúng sẽ thực sự hữu ích để bạn thực hành.
- Nếu có thể hãy tham gia một khóa học tiếng Trung cơ bản ở trường của bạn hay các trường ở địa phương vì đây là cách tôt nhất đến tự tin và cải thiện phát âm của bạn. Hãy học những bài học cơ bản để giúp bạn có được sử khởi đầu dễ dàng trong việc tự học. Nên tham gia khóa học mà tiếng Trung được dùng trong giảng dạy, nhiều giáo viên người Anh sang dạy ở Trung Quốc thích dùng tiếng Anh hơn tiếng Trung.
- Trong khi có rất nhiều khó khăn trong học tiếng Trung và cách sử dụng những hệ thống này, học hệ thống Pinyin sẽ rất hữu hiệu nếu bạn đánh máy tiếng Trung theo bàn phím phiên âm.
- Hãy học những từ đơn giản trước. Sẽ rất khó khi bạn dùng các từ hay cách phát âm để biểu hiện nghĩa ẩn dụ của câu nói.

- Những tấm card nhỏ sẽ rất hữu dụng cho việc học từ mới và cũng rất tốt nếu đặt câu với chúng
- Nếu bạn định học cách đọc tiếng Trung, hã tìm một quyển sách đã được khuyên dùng hay những quyển bài tập ở các hiệu sách hay thư viện

- Duy trì đó thiết yếu. Nếu bạn nghĩ bạn đã biết nhiều và dừng việc tập luyện bạn sẽ nhanh chóng quên tiếng Trung. Sẽ rất khó kiên nhẫn khi phải học đi học lại vì thật ra ít nhất một tuần có 4 giờ bạn không đụng đến tiếng Trung.
- Một kỹ năng cần thiết nữa là hãy coi nhẹ những câu không đầy đủ ngữ pháp của người bản địa.
- Gửi thư email cũng là cách tốt để học.
- Một điều nữa, người Trung Quốc rất coi trọng văn hóa của họ và rất tích cực giúp người khác nếu người đó muốn học tiếng Trung. Đừng ngại ngần yêu cầu họ giúp đỡ bạn học hỏi.

Học tiếng trung chất lượng cao số 1 tại Hà Nội

Chương trình hợp tác với CLB Hoa Ngữ Hà Nội
Bạn đang băn khoăn không biết học tiếng trung ở trung tâm tiếng trung nào sẽ hay và hiệu quả?

Bạn muốn rèn luyện và nâng cao khả năng học tiếng trung của mình?

Chúng tôi- những giao viên tiếng trung có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo đã và đang tạo ra những khoá học tiếng trung có hiệu quả và mang lại thành tích học tập tốt nhất cho học viên.

Mọi phụ huynh đều mong muốn con mình luôn luôn đứng ở vị trí số 1 trong những ngôi trường hàng đầu, tất nhiên điều đó là không dễ dàng nhưng chắc chắn sẽ thực hiện được khi con bạn có sự giúp sức từ chúng tôi Trung tâm tiếng trung tại Hà Nội

Học tại trung tâm tiếng trung sau những buổi học các bạn đã rất hài lòng. Có học viên còn nói: “Cô giáo dạy rất nhiệt tình, sôi động và thu hút, mình rất muồn giới thiệu cho thật nhiều người biết đến lớp tiếng trung của mình”. Điều đó khiến chúng tôi rất xúc động và càng nỗ lực không ngừng sáng tạo trong dạy học. Vậy điều gì khiến học viên hài lòng và lựa chọn trung tâm tiếng trung học viên học tập vui vẻ, cô giáo giảng dạy nhiệt tình trong không khí học?

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ miễn phí 24/24h trong ngày hoàn toàn miễn phí. Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Cô Tuyết: 0987 86 34 55 hoặc Thầy Quang: 0978 601 780

Trung tâm tiếng trung với đội ngũ giảng viên, giáo viên Trung Quốc ở các trường hàng đầu của Trung Quốc luôn luôn sẵn lòng cùng con bạn tiến bước tới tương lai.

Trung tâm tiếng trung hiểu được những lo lắng, trăn trở của các bạn học viên cũng từ những suy nghĩ như vậy mà chúng tôi thành lập Trung tâm tiếng trung nhằm gỡ bỏ những trăn trở, suy tư từ các bạn học viên giúp các bạn có kiến thức sâu nhất và có môi trường tốt nhất để rèn luyện và phát triển khả năng học tiếng trung của các bạn.

Việc nắm bắt tâm lý và sở thích của học sinh được các giáo viên tại trung tâm tiếng trung hà nội đặc biệt quan tâm khi mà tưởng chừng như nhiều giáo viên tại các trung tâm gia sư khác hay trường học không coi trọng, nhưng đây chính là điểm khác biệt tại tiếng trung hà nội. Từ đó, tìm ra nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập hiện tại của học sinh và tìm động lực thúc đấy học sinh của mình ham học hơn, thích thú trong học tập và phân chia thời gian học tập, vui chơi hợp lý.

Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội xin gửi làm cảm ơn chân thành nhất đến các bậc phụ huynh, học viên đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của trung tâm.

Đến với Trung tâm Tiếng Trung Hà Nội các bạn không chỉ cảm nhận được một không gian học tập mang đậm nền văn hóa Trung Quốc, mà còn nhận được cam kết về chất lượng đào tạo và nhiều hình thức  hỗ trợ học phí.

Trung tâm dạy tiếng trung uy tín tại cầu giấy hà nội

Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Dạy Tiếng Trung – Chuyên Dạy Tiếng Trung sơ – trung – cao cấp

Văn Phòng tiếp nhận hồ sơ : 217 Yên Hòa, Cầu giấy, Hà nội

Hotline: Thầy Huy : 09837.38.236

                      Email: hoctiengtrung@gmail.com

About these ads

Tagged: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 285 other followers

%d bloggers like this: